08.38 12 17 19
090 23 24 838
7 ngày trong tuần từ 8h - 17h30

Hỗ trợ trực tuyến

  • Sale 1 (08) 38 12 17 19
  • Sale 2 090 247 00 70
  • Sale 3 090 23 24 838
  • Sale 4 0906 308 380

Tìm kiếm sản phẩm

Bạn biết gì về bình chữa cháy bột?

Bình chữa cháy bột hãy còn gọi là bình hóa chất khô là cách chữa cháy rất hiệu quả. Bình chữa hóa chất khô được coi sự lựa chọn là tốt nhất cho tất cả mọi môi trường sống xung quanh bạn. Có hai loại bình chữa cháy bột, bình chữa cháy BC có chứa Kali hoặc Natri Bicarbonate và các bình chữa cháy ABC có chứa Ammonium Phosphate.

Bình phòng cháy chữa cháy giá rẻ

Bình chữa cháy bột hoạt động như thế nào?

Ưu điểm đặc trưng của loại bình chữa cháy này là nó có thể được sử dụng chống lại các loại cháy khác nhau như là A, B, và C. Tương tự như vậy, nó làm giảm bất kỳ nguy cơ bùng cháy nào bằng cáchphủ một lớp một như là một tấm chắn lên những vật liệu cháy. Nó hoạt động giống như những bình chữa cháy CO2 bằng cách tách oxy trong không khí ra khỏi các nhiên liệu đang cháy. Khi chúng tiếp xúc vơi các nhiên liệu cháy, chất bột này sẽ làm gián đoạn các phản ứng hóa học tạo ra lửa.

Các phản ứng hóa học tạo ra lửa sẽ không hình thành được nếu thiếu vắng của một trong các yếu tố bất kỳ của tam giác cháy. Các yếu tố của tam giác cháy bao gồm nhiên liệu, oxy và nhiệt. Loại bỏ thành công bất kỳ một trong ba yếu tố sẽ phá vỡ thành công các phản ứng hóa học này, đây là bước cần thiết hướng tới việc dập tắt một đám cháy hiệu quả.

Sự khác biệt giữa các bình hóa chất khô ABC và BC là gì?

Sự khác biệt giữa hai bình phòng chữa cháy này là bình chữa ABC có tính ăn mòn nhiều hơn là bình chữa BC. Các tác nhân chữa cháy như Ammonium Phosphate trong bình ABC phải trải qua một quá trình hóa học được gọi là thủy phân trong đó sản xuất Axit Photphoric. Vì vậy, các chuyên gia khuyến khích là nên sử dụng bình chữa cháy BC chống cháy cho các thiết bị điện tử để tránh thiệt hại thêm do ăn mòn của các loại ABC. Tuy nhiên, bình chữa cháy ABC là có thể được sử dụng để chống cháy loại A, điều mà bình chữa BC không thể làm được.

sự khác biệt của bình phòng cháy chữa cháy bột

Bình chữa cháy bột có hiệu quả trong những vụ cháy liên quan đến:

- Khí đốt và Axetylen

- Thiết bị điện tử

- Xăng và dầu

- Nhựa, gỗ và dệt may

Khi sử dụng bình chữa cháy bột các bạn nên lưu ý những điều sau

Kể từ khi các loạt bột mịn này được sử dụng trên ngọn lửa ở các thiết bị điện tử nhạy cảm, các bạn cần làm sạch chúng ngay lập tức. Những hiết bị điện tử như máy tính, hệ thống điện tử, dụng cụ khoa học cần được hút bụi để loại bỏ bất kỳ dấu vết của lượng bột dư còn soát lại để ngăn chặn thiệt hại thêm của việc ăn mòn.

Bình chữa bột hóa chất khô thực sự là loại được sử dụng rộng rãi nhất của bình chữa cháy. Phù hợp cho nhiều loại đám cháy khác nhau, giúp mọi người bảo đảm an toan cho cuộc sống và tài sản của bản thân.

Có thể bạn sẽ quan tâm về bình chữa cháy CO2

Sản phẩm khuyến mãi

Khách hàng

Đối tác

thiết kế web chuân SEO